Home » Bồn thép phủ Composite » Bồn chứa axit » Bồn chứa axit chống chịu mọi hóa chất ăn mòn cao

Bồn chứa axit chống chịu mọi hóa chất ăn mòn cao

Lựa chọn bồn chứa axit phải được thiết kế sao cho quá trình sản xuất có thể hoạt động đạt được hiệu quả và liên tục. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất từ lúc bắt đầu đến khi thành phẩm phải qua nhiều công đoạn, hiện tượng ăn mòn bồn chứa luôn là hiểm họa thường xuyên. Khả năng ăn mòn của axit phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó nhiệt độ và các tạp chất trong axit là 2 yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra còn những yếu tố khác như tác động mài mòn của các chất rắn, tác động của tốc độ và dòng chảy trong đường ống, thiết bị. Vì vậy, cần phải đầu tư nghiên cứu nhiều vật liệu mới để có thể tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Vào những năm trước, giá niken và các kim loại chịu ăn mòn trên thị trường đã không ngừng leo thang. Trong bối cảnh đó, chất dẻo gia cường bằng sợi thủy tinh (F.R.P) bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất. Nắm bắt tính chất của vật liệu FRP Vinatank® đã sản xuất bon chua axit là phương pháp chống ăn mòn tốt nhất và chịu được môi trường axit (H3PO4, H2SO4, HCL,…).

bồn chứa axit, bon chua axit, bồn chứa hcl, bồn chứa h2so4, bồn chứa hno3, bồn chứa naoh

Trong công nghiệp sản xuất axit, Composite FRP đã chứng tỏ tính ưu việt của nó do giá thành ổn định và chi phí thấp. Composite FRP có thành phần nhựa epoxyvinyl este chịu được ăn mòn tốt hơn hợp kim và càng tốt hơn so với thép không gỉ và cũng chịu được tác động ăn mòn của clorua. Ngoài ra, bồn chứa axit có khả năng chịu được nhiệt và chịu tác động va đập khá tốt, đồng thời chúng có tỉ trọng thấp nên nhẹ và dễ gia công, xử lý và lắp đặt.

Để phục vụ yêu cầu đa dạng từ phía khách hàng Vinatank® còn ứng dụng vật liệu composite (F.R.P) để bọc phủ bồn chứa axit bằng thép thay vì chỉ sử dụng bồn thép chứa axit thông thường.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Cơ Khí Linh Phát

Địa chỉ: Số 3, đường 40, Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Tel: (08) 54 224 192

Fax: (08) 54 224 194

Hotline: 0908 352 455 – Mr Linh

Email: Contact@vinatank.vn

Website: www.vinatank.vn

HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*